อิฐบล็อก คุณภาพ ราคายุติธรรม ส่งตรงเวลา

อิฐมวลเบาคุ้มค่าสำหรับการทำบ้าน

 

การจะสร้างบ้านนั้น เป็นที่พักอาศัยของเราเลยนะ เราต้องคำนึกหลากหลายปัจจัยมาก มากถึงมากที่สุดทั้งวัสดุก่อสร้างสถานที ทิศทางลม งบประมาณระยะเวลาการทำ วันนี้มาทำความรู้จักอิฐมวลเบา

อิฐมวลเบา

จัดเป็นวัสดุก่อสร้างยุคใหม่ มีชื่อเรียกเป็นทางการว่า คอนกรีตมวลเบา ซึ่งผลิตมาจาก ปูนซีเมนต์ทรายบดละเอียดปูนขาวยิปซั่มผงอะลูมิเนียม และน้ำสะอาด ผสมเข้าด้วยกันจนเกิดปฏิกิริยาทางเคมี ทำให้เกิดฟองอากาศเล็กๆ จำนวนมากกระจายตัวกันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งฟองอากาศเหล่านี้แหละครับที่ทำให้อิฐมีน้ำหนักเบา

 แต่ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่ทำให้คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิด เพราะคิดว่าฟองอากาศเหล่านี้ทำให้ตัวอิฐไม่แข็งแรงและดูดซึมความชื้นได้ง่าย

ข้อดีของอิฐมวลเบานั้นก็คือ ไม่ดูดซับความร้อน

เนื่องจากอิฐมวลเบามีโครงสร้างที่เป็นรูพรุน ซึ่งคุณสมบัตินี้ทำให้คลายความร้อนออกจากตัวบ้านได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยรักษาอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นได้ เมื่อบ้านเย็นก็สามารถช่วยประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศและลดการใช้พลังงานอื่นๆ ได้อีกด้วยครับ

อิฐมวลเบานั้นมีรูปขนาดที่ได้มาตรฐาน

อิฐมวลเบามีรูปร่างลักษณะและขนาดที่เป็นมาตรฐานจากโรงงานผลิต ก่อและฉาบง่ายได้งานเรียบเนียนและกะปริมาณที่แน่นอนในการใช้งานได้ นอกจากนั้นยังมีให้เลือกหลายขนาดความหนา

ปัญหาการแตกร้าวลดน้อยลง

เพราะมีคุณสมบัติที่แข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว วัสดุมีความยืดหยุ่น ทนต่อการหดและขยายตัวได้ดี ทำให้หมดปัญหาเรื่องรอยแตกร้าวที่ผนังได้

 

เห็นไหมครับว่าจริงๆแล้วอิฐมวลเบานั้น ก็สามารสร้างสรรผลงานได้สบายมากประหยัดทั้งราคาและ ค่าแรงที่จ้างระยะเวลาการทำงานนั้นก็ลดน้อยลงอีกด้วย

การเข้าใจผิดเกี่ยวกับอิฐมวลเบานั้น เกิดขึ้นเพราะว่ามีฟองอากาศในอิฐแล้วก็คิดกันไปว่าไม่แข็งแรงไม่ทนทาน แต่รูพรุนอันนี้ที่ทำให้ตัวอิฐชนิดนี้มีข้อดีกว่าอิฐชนิดอื่นๆ นอกจากนั้นสิ่งสำคัญอีกข้อก็คือ อิฐมวลเบาที่ดีนั้นต้องผ่านการอบด้วยไอน้ำที่มีอุณหภูมิและแรงดันสูงเป็นเวลานานจึงเกิดเป็นผลึกที่แข็งแรง

 

หากท่านใดกำลังมองหาวัสดุอิฐบล็อก เอาไว้ก่อสร้างสามารถติดต่อเรามาได้ตลอดเลยนะครับ คลิกที่นี่

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dbp
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค