อิฐบล็อก คุณภาพ ราคายุติธรรม ส่งตรงเวลา

5 สิ่งเข้าใจผิด ของผนังอิฐบล็อก คอนกรีตบล็อก

 

5 สิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด เกี่ยวกับ อิฐบล็อก มีอะไรบ้าง บทความ BLOCK TALK by วงกลมบล็อกจะแจงให้ฟังนะครับ

 

1. อิฐบล็อก เปราะ แตก ไม่แข็งแรง ?   ความจริง อิฐบล็อก ที่ผลิตด้วยเครื่องจักรไฮดรอลิค และ ใช้วัสดุ ผสมทีมีคุณภาพ อิฐบล็อกจะมีความแข็งแรงสูง ไม่แตกหักง่าย โดยสามารถทำให้มีความแข็งแรงได้สูงถึง 140 ksc. ตามมาตรฐาน มอก 57-2560 คอนกรีตบล็อกรับน้ำหนัก ใช้สำหรับงานโครงสร้าง อาคารที่ต้องการความแข็งแรงสูง ในขณะที่วัสดุอิฐอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ โดย อิฐบล็อกที่ออกแบบมา มีความแข็งแรงมากกว่าอิฐมอญ สูงถึง 6 -ุ 7 เท่า มากกว่าอิฐมวลเบา 3-4 เท่า และสามารถเจาะตอกตะปู แขวนของได้มากกว่า 50 kg/จุด

 

2. อิฐบล็อก รูพรุน มาก น้ำจะซึมได้ ไม่เหมาะทำห้องน้ำ ? ความจริง อิฐบล็อกคุณภาพ ความหนาแน่นสูงถึง 2,000 kg/m3 รูพรุนจะน้อย อัตรารการดูดซึมน้ำ 7-8 % น้อยกว่าทุกผนังอิฐ  น้อยกว่าผนังอิฐมอญ อิฐมวลเบาที่ดูดซึมน้ำ 20-30 %

 

3. อิฐบล็อก กันเสียงไม่ดี ?  ความจริง ค่าการกันเสียง ( STC ) แปรผันตรงกับ ความแข็งแรง ( Strenght ) และ ความหนาแน่น ( Density ) ของวัสดุ ยิ่งอิฐบล็อกมีความแข็งแรงสูง หนาแน่นมาก ยิ่งกันเสียงได้ดีกว่า วัสดุที่เบา เป็นโพรง จากการทดสอบ อิฐบล็อกความหนาผนัง 7 ซม. มีค่า STC ที่ 46 สูงกว่า อิฐมอญ และอิฐมวลเบา ที่ SCT 33

 

4.อิฐบล็อก ไม่กันไฟ ไม่เหมาะทำผนังบ้าน ? ความจริง อิฐบล็อก ทำขึ้นจากวัสดุส่วนใหญ่ มาจากหินธรรมชาติ ที่ไม่ลามไฟ มีคุณสมบัติทนไฟตามธรรมชาติอยู่แล้ว จากการทดสอบทนไฟ ( FIRE RATE)ของผนังอิฐบล็อก 7 ซม.โดยไม่ฉาบและไม่กรอกปูน ผ่านการทดสอบทนไฟมากกว่า 2 ชม.

 

5.อิฐบล็อก เป็นอิฐที่คุณภาพแย่สุด เมื่อเทียบกับ อิฐอื่นๆ ความจริง อิฐบล็อก มีหลากหลาย คุณภาพในท้องตลาด แต่อิฐบล็อกที่ผลิตด้วยคุณภาพ จะ มีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแร็ง , การกันเสียง ,การดูดซึมน้ำ ,การทนไฟ , ความหนาแน่น ที่สูงกว่า อิฐประเภทอื่นๆ 

 

อิฐแต่ละประเภทมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันไปนะครับ เช่น อิฐมวลเบา มีความเป็นฉนวน ที่ดีกว่าอิฐประเภทอื่นๆ , อิฐมอญ เป็นวัสดุอิฐที่ก่อโชว์แนว มีความสวยงาม , อิฐตัน FAST BRICK เหมาะกับผนังที่ต้องการการกันเสียง การเลือกใช้อิฐบล็อก สามารถกำหนดคุณภาพ ระดับคุณสมบัติที่ต้องการ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราที่สุดครับ 

***เลือกใช้อิฐบล็อก คอนกรีตบล็อก ทุกครั้ง เลือกใ้ช้ วงกลมนะครับ WK-BLOCK***

ต่าการกันเสียง STC คอนกรีตบล็อก วงกลม

คอนกรีตบล็อก หรือ อิฐบล็อก นอกจากจะมีคุณสมบัติ เรื่องความแข็งแรง ราคาถูก เมื่อ เทียบกับ ผนังวัสดุอื่นๆแล้ว

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญของอิฐบล็อก วงกลม WK-BLOCK คือ การกันเสียง (STC rating ) โดยค่าSTC ยิ่งสูงแสดงให้เห็นว่า มีการกันเสียงที่ดี แปรผันตรงกันกับ ความหนาแน่นของอิฐบล็อก ( Density ) ยิ่งอิฐบล็อก มีความหนาแน่นมาก ยิ่งกันเสียงได้ดีกว่า อิฐบล็อก ที่มีความหนาแน่นน้อย หรือ มีรูพรุนมาก  

อิฐบล็อกวงกลม ขนาดทั่วไป ที่ความหนา 7 เซ็นติเมตร  (  7x19x39 cm , รหัส WK3)  มีค่าการกันเสียง ที่ 46 STC ( ผนังหนา 10 cm. รวมปูนฉาบ ) มากกว่า อิฐมอญ และ อิฐมวลเบา ที่ความหนาเท่ากัน อีกทั้งมีราคาตารางเมตรละ 54  บาท ( ยังไม่รวมค่าขนส่ง )  อิฐบล็อกวงกลม มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม และราคาประหยัดกว่าวัสดุอื่นๆ ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อฝ่ายขาย 084 675 4002 , 081 634 5288 นะครับ

 

_wk1.png

อิฐตัน FAST BRICK และ อิฐบล็อก วงกลม เจาะแขวนได้มากกว่า 100 กิโลกรัม

 

 

อิฐตัน FAST BRICK ทดแทน ผนังอิฐมอญ มีความหนาแน่น ( Density ) สูงมากกว่า 2,000 กิโลกรัม /ลบ.เมตร

เป็นคุณสมบัติ ที่ยอดเยี่ยม ในการเจาะ แขวน ในตัวอิฐตัน โดยยังไม่ต้องฉาบปิดผิว แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรง

ของตัวอิฐ โดยรับน้ำหนักต่อจุด ได้มากกว่า 100 กิโลกรัม 


ความหนาแน่น อิฐที่มากขึ้น ทำให้อิฐตัน น้ำหนักต่อก้อน สูงกว่า อิฐตัน ทั่วๆไป
แต่ ทำให้คุณสมบัติ ด้านอื่นๆ ยอดเยี่ยมขึ้นคือ

1. การรับแรงอัด Strength สูงมากกว่าอิฐทั่วไป ( 172 ksc.)

2. การกันเสียง STC ดีกว่า อิฐทั่วไป ( STC46 )

3. การดูดซึมน้ำ water absorption น้อยกว่า อิฐทั่วไป  (> 8% )

4. การทนไฟ Fire rating ดีกว่าอิฐทั่วไป ( 4 hrs.)

5. สามารถใข้ปูนก่อ ฉาบได้ทั่วไป

เจาะจงเลือกผนังอิฐคุณภาพ เจาะจงเลือก อิฐตัน FAST BRICK  นะครับ

อิฐบล็อก วงกลม ความหนา 7 cm. ผ่านการทดสอบทนไฟ 2 ชม.

คอนกรีตบล็อกวงกลม WK-BLOCK ขนาดความหนา 7 ซม ( 7x19x39 cm.) รหัสสินค้า WK3 

ผ่านการทดสอบทนไฟ FIRE TEST จาก FIRE SAFETY RESEARCH CENTER คณะวิศวกรรมศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเป็นการทดสอบ ที่ไม่มีการฉาบ ไม่มีการกรอกปูน แสดงให้เห็นถึง คุณสมบัติ ที่เด่น ของอิฐบล็อกวงกลม ที่แข็งแรง ความหนาแน่นสูง สามารถป้องกันไฟ ได้มากกว่า 2 ชม. ( Fire rate 2 hr.)

 

 

วงกลมบล็อก และ อิฐตัน FAST BRICK ได้รับ ฉลากเขียว

วันที่ 13 กันยายน 2564  วงกลมบล็อก WK-BLOCK ได้รับรางวัล ฉลากเขียว ( Green Label ) ผลิตภัณฑ์ วัสดุก่อผนัง (TGL-61-11 ) จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย โดย วงกลมบล็อกได้รับ มาตรฐาน ฉลากเขียว สำหรับ อิฐบล็อก คอนกรีตบล็อก อิฐตัน ถึงสามรุ่นคือ

1. คอนกรีตบล็อกไม่รับน้ำหนัก มอก.58-2560 อิฐบล็อก รหัส WK3 ,WK4, WK6 และ WK8

2. อิฐตัน FAST BRICK มอก 59-2561 อิฐคอนกรีต

3. อิฐตัน FAST BRICK มอก. 2895-2561  คอนกรีตบล็อกเชิงตันไม่รับน้ำหนัก

ฉลากเขียว ดังกล่าว  เป็นเครื่องหมาย ที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า จึงสะท้อนถึง วินัยที่มุ่งมั่นของ วงกลมบล็อก WK-BLOCK พร้อมมุ่งพัฒนาเทคโนโลยี่การผลิตคอนกรีตบล็อก และกระบวนการผลิตให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยกระดับมาตรฐานอิฐบล็อก คอนกรีตบล็อก และ อิฐตัน ให้ตอบโจทย์เทรนด์ GREEN ที่มีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้น

อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค
อิฐ บล็อก อิฐบล็อก บล็อค อิฐบล็อค